Hoạt động trải nghiệm trẻ 5 tuổi thăm quan trường tiểu học

Sáng ngày 22/5/2024 Trường Mầm non Liên Hòa Tổ chức cho trẻ 5 -6 tuổi tham gia hoạt động trải nghiệm tại trường Tiểu học và THCS Liên Hòa  là một trong những hoạt động trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp 1. Các con vô cùng phấn khởi, hào hứng khi được thày  Hiệu trưởng trường TH&THCS cùng các cô giáo dạy lớp 1, các anh chị đón vào trường, vào lớp. Đặc biệt các con rất vui và thích thú khi được giao lưu cùng các cô giáo, các anh chị lớp 1 với các tiết mục văn nghệ đã tạo lên bầu không khí hào hứng vui tươi và ấn tượng. Buổi trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, giúp các con cảm nhận ngôi trường mình chuẩn bị bước vào rất gần gũi, thân thiện và an toàn.

Các bạn nhỏ Trường Mầm non Liên Hòa đã có một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị, các con được tham quan và nghe thầy cô giới thiệu về các khu vực trong trường, được trò chuyện và tham gia các hoạt động cùng các cô giáo dạy lớp 1 và làm quen một số đồ dùng học tập ở trường Tiểu học, các sản phẩm của các anh chị lớp 1 đã tạo ra..,khiến các bé rất tò mò thích thú, hơn nữa các bé còn được làm quen một số nội quy dành cho học sinh tiểu học, giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học và môi trường học tập của học sinh lớp 1. Qua đó trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp 1 với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới.

Buổi tham quan trải nghiệm diễn ra thành công tốt đẹp, tạo cho các bé không khí vui tươi, hào hứng, phấn khởi và chắc chắn rằng đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của các bé, giúp các bé có tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm:

Hình ảnh các cô giáo mầm non và các cháu học sinh 5 tuổi sang thăm trường TH&THCS

Các cô giáo và các anh, chị học sinh trường Tiểu học chào đón các bé

Các tiết mục văn nghệ của các bé mầm non Liên Hòa

Tiết mục văn nghệ của các anh, chị  Trường Tiểu  học

Các bé thăm quan phòng học

Các bé chụp ảnh cùng các thày cô giáo của trường MN và trường TH&THCS Liên Hòa